DÒNG TIỀN ĐẦU TƯ ĐANG DỊCH CHUYỂN VỀ ĐÂU?

Khi kênh tiết kiệm ngân hàng “thất sủng” do lãi suất huy động chạm đáy, dòng tiền đang dịch chuyển mạnh sang các kênh khác, đặc biệt là BĐS với sự ấm lên ngày càng nhanh của thị trường…

Người dân rút tiền ngân hàng đầu tư các kênh khác

Anh Hoàng Lâm (35 tuổi, Cần Thơ) vừa tất toán sổ tiết kiệm 1 tỷ đồng sau 1 năm. Cho biết sẽ không tiếp tục gửi ngân hàng do lãi suất tiền gửi đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Khảo sát tại thời điểm tháng 3/2024, với kỳ hạn 12 tháng, hơn 30 ngân hàng đang áp dụng lãi suất dưới 5%, tương đương hoặc thấp hơn tỷ lệ lạm phát dự kiến khoảng 4 – 4,5% trong năm 2024.

Sau khi tìm hiểu kỹ các cơ hội, anh quyết định chuyển qua mua bất động sản khi thị trường này đang ấm lên nhanh chóng. Và Căn hộ Luxury Tower là phương án anh chọn, đây là dòng căn hộ thông minh đầu tiên tại Cần Thơ. Mặc dù phân khúc BĐS mới ở Cần Thơ nhưng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Chỉ sau 1 quý đã tăng giá hơn 3-5%. Đồng thời phân khúc này có nhiều ưu điểm đáng trải nghiệm cho cư dân sinh sống tại đây như: tiện ích vượt trội, đẳng cấp 5*; an ninh 4 lớp; hệ thống smarthome tiện lợi của FPT …

Căn hộ thông minh tại Cần Thơ – Luxury Tower

Thanh khoản của thị trường bất động sản đã bắt đầu tăng vọt trong hai tháng đầu năm khi số lượng giao dịch tăng mạnh so với cùng kỳ. Số lượng hồ sơ giao dịch nhà đất trong hai tháng đầu năm là khoảng 67.750 hồ sơ, tăng 18.801 hồ sơ so với cùng kỳ 2023, tương đương khoảng 20%. Đây là mức phục hồi rất tích cực sau bốn quí giảm liên tục trong năm 2023. Lãi suất thấp và hoạt động giải ngân dễ dàng từ phía các ngân hàng đã giúp cho các giao dịch bất động sản tốt hơn rất nhiều.

ĐÃ ĐẾN LÚC XUỐNG TIỀN

Thị trường địa ốc còn đang ghi nhận lượng lớn khách hàng giao dịch là những người trẻ, những gia đình có nhu cầu mua thêm nhà để tích lũy tài sản khi mặt bằng lãi vay thuận lợi. Cùng lúc, nhiều chính sách bán hàng thiết thực cũng được các chủ đầu tư uy tín tung ra, kích thích khách hàng “chốt đơn” trước thời điểm mặt bằng giá leo lên nấc thang mới.