PHÂN KHÚC NÀO CỦA BĐS ĐANG DẪN ĐẦU XU HƯỚNG MIỀN TÂY NAM BỘ

Theo đánh giá của chuyên gia, trong xu hướng phục hồi của thị trường bất động sản, phân khúc căn hộ chung cư vẫn là điểm sáng khi mức độ quan tâm và giá bán có xu hướng đi lên từ đầu năm đến nay.

Dự án Căn hộ cao cấp tại Cần Thơ với hơn 35 tiện ích nội khu

Ông Lê Bảo Long, Giám đốc Chiến lược của Batdongsan.com.vn nói rằng, căn hộ cho thuê vẫn là loại hình đầu tư hấp dẫn trong dài hạn. Vì tính theo tỷ suất lợi nhuận trung bình khi đầu tư căn hộ cao cấp Cần Thơ cho thuê đang ở mức 12,5%/năm. Đây là mức lợi nhuận tốt và ổn định hơn các loại hình đầu tư khác như chứng khoán, vàng, ngoại tệ, đất nền, gửi tiết kiệm…

Nếu như trước đây, kênh đầu tư gửi tiết kiệm ngân hàng có lãi suất cao (10-11%/năm), thì nay lãi suất giảm còn tầm 6-8%/năm. Nhà đầu tư sẽ có xu hướng lấy tiền ra khỏi ngân hàng để bỏ vào các kênh đầu tư khác nhằm tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn. Trong đó, nhà đầu tư chuộng sự ổn định, bền vững và dài hạn thì căn hộ cao cấp tại trung tâm Cần Thơ vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Thời điểm “vàng” để đầu tư sinh lời

Ở bất kỳ thời điểm nào, dù trầm lắng hay sôi động và ở bất cứ đâu, nhu cầu đầu tư BĐS vẫn luôn hiện hữu, chỉ là nhiều hay ít, phụ thuộc vào thị trường chung. Việc quyết định đầu tư vào sản phẩm nào, ở đâu phụ thuộc vào kiến thức, kinh nghiệm cũng như “khẩu vị” của từng nhà đầu tư khác nhau. Khi thị trường bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, thị trường sôi động hơn, cơ hội sẽ mở cho tất cả các phân khúc và khu vực. Tuy nhiên, các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp nhanh nhạy không cần chờ đến khi thị trường hoàn toàn hồi phục mới nhập cuộc. 

Trong trạng thái phục hồi của thị trường để bước vào chu kỳ mới, người mua sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Trong thời gian tới, nguồn cung tại Miền Tây Nam Bộ sẽ có chất lượng sẽ tăng lên. Khi thị trường xuất hiện các dự án thiên về yếu tố phục vụ sức khỏe của người mua, đồng thời quy mô, tiện ích, tiện nghi đi kèm cũng cao hơn.

Hiện tại ở Cần Thơ nói riêng và Tây Nam Bộ nói chung đang mọc lên những sản phẩm cao tầng, cao cấp đáp ứng được các yếu tố trên.

Cần Thơ mọc lên nhiều toà cao tầng (ảnh Luxury Tower) 

Phải kể đến căn hộ thông minh tại tòa tháp Luxury Tower thuộc dự án Khu căn hộ cao cấp Cara River Park. Tại đây cư dân sẽ có một trải nghiệm sống tuyệt vời, đẳng cấp với tiện ích 5*: công viên rộng 1972m2; hồ bơi trên cao; TTTM… Hiện tại tiến độ xây dựng tại Luxury Tower đã hoàn thành xong hầm móng và sàn tầng 1. Dự kiến bàn giao căn hộ vào tháng 7/2025.

Thời điểm vàng tăng giá cao của căn hộ chung cư khi: cất nóc, bàn giao nhà, bàn giao Giấy CNQSH. Ngoài ra, căn hộ chung cư vẫn tăng trưởng về giá theo từng năm. Tuy nhiên, tùy vào tuổi thọ của chung cư, chất lượng tòa tháp, tốc độ tăng trưởng trong từng giai đoạn.